ประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2017 “ของขวัญที่เป็นไปไม่ได้”

เศคาริยาห์จึงทูลทูตสวรรค์ว่า “ข้าพเจ้าจะรู้แน่ได้อย่างไร เพราะข้าพเจ้าก็ชราและภรรยาก็อายุมากแล้ว  (ลูกา 1:18)

ของขวัญที่เป็นไปไม่ได้ สำหรับเด็กๆ บางคนคือลูกม้า แต่สำหรับเราคือโต๊ะบิลเลียด ทุกเทศกาลคริสต์มาสเราร้องขอโต๊ะบิลเลียดสักตัวแต่ก็จบลงด้วยความผิดหวัง ในที่สุดเมื่อเทศกาลคริสต์มาสอีกครั้งหนึ่งมาถึง เรานั่งล้อมรอบต้นคริสต์มาสหลังจากเปิดของขวัญของเราหมดแล้ว จินตนาการดูแล้วคงไม่มีโต๊ะบิลเลียดเราเลยเลิกดูของขวัญที่เราได้รับมาอย่างถี่ถ้วน นั่นเมื่อแม่กับพ่อนำของขวัญชิ้นสุดท้ายสำหรับเราแต่ละคนออกมา พี่ชายเปิดกล่องเป็นสามเหลี่ยมอันหนึ่ง อีกคนเปิดเป็นกล่องใส่ลูกบอลของโต๊ะบิลเลียด เราเลยวิ่งลงมาชั้นล่างก่อนจะแกะของขวัญอีกสามชิ้น

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับเศคาริยาห์ แต่แทนที่จะวิ่งมาชั้นล่างเพื่อดูโต๊ะบิลเลียด เขานั่งลงบนพื้นถามว่า

“ฉันรู้ได้อย่างไร“ นานมาแล้วที่เขาเลิกความฝันที่จะมีลูก แม้ว่าทูตสวรรค์จะยืนต่อหน้าเขาและบอกข่าวดีเลิศล้ำ แต่เศคาริยาห์พบว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะเชื่อ

พระสัญญาอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้าบ่อยครั้งที่จะมาทักทายเราเมื่อเราตกต่ำ ท้อแท้ และซึมเศร้า  บ่อยครั้งที่การเยาะเย้ยถากถางขวางกั้นเราจากความชื่นชมยินดีกับของขวัญของพระเจ้าอย่างที่เราควรยินดี  แต่ของขวัญเหล่านั้นก็ยังมอบให้เราอยู่แม้ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม กุมารน้อยยังคงอยู่ในรางหญ้าที่เมืองเบธเลเฮมเพื่อคุณ คุณจะผ่านพระองค์ไปเพราะเพียงแต่คุณผิดหวังกับสถานการณ์ในชีวิตของคุณกระนั้นหรือ

เทศกาลคริสต์มาสเป็นทุกสิ่งเกี่ยวกับพระเจ้าที่ทรงก้าวเข้ามาในโลกของเราอันเต็มไปด้วยความผิดหวัง ปวดหัวใจ และล้มเหลว พระองค์ทรงมาแบ่งปันชีวิตแห่งความเจ็บปวดและความเศร้าโศกของเรา พระองค์ทรงมาเพื่อมอบชีวิตแห่งความชื่นชมยินดี สันติสุข และความสุขสำราญอันสุดยอด

อธิษฐาน: ข้าแต่พระเยซูคริสต์เจ้า โปรดเข้ามาในความท้อแท้และความเจ็บปวดของข้าพระองค์ ขอทรงทำให้ข้าพระองค์แน่ใจอีกครั้งในฤทธิธานุภาพแห่งการรักษาความเจ็บปวดของข้าพระองค์ โปรดประทานสิ่งจำเป็นทั้งสิ้นแก่ข้าพระองค์ และนำข้าพระองค์สู่ความยินดีตลอดไปกับการทรงสถิตอยู่ด้วยของพระองค์ อาเมน

ลิขสิทธิ์: Lutheran Hour Ministries

 

Comments

comments

Updated: December 4, 2017 — 4:17 am
Journey into Light Thailand © 2016 Frontier Theme
ปิดโหมดสีเทา