ธรรมชีวิตประจำวันที่ 12 สิงหาคม 2018 “การยกโทษในที่สุด”

devotion

โคโลสี 3:12-13 – เหตุฉะนั้นในฐานะที่เป็นพวกซึ่งพระเจ้าทรงเลือกไว้ เป็นพวกที่บริสุทธิ์และเป็นพวกที่ทรงรัก จงสวมใจเมตตา ใจปรานี ใจถ่อม ใจอ่อนสุภาพ ใจอดทนไว้นาน จงผ่อนหนักผ่อนเบาซึ่งกันและกัน และถ้าแม้ว่าผู้ใดมีเรื่องราวต่อกัน ก็จงยกโทษให้กันและกัน องค์พระผู้เป็นเจ้าได้ทรงโปรดยกโทษให้ท่านฉันใด ท่านจงกระทำอย่างนั้นเหมือนกัน มีเพียงบาปเดียวที่ให้อภัยไม่ได้ แต่ ถ้าคุณมาจากชิคาโกหรือเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทีมคับส์ มีบาปอันดับสองซึ่งคุณอาจคิดว่าใกล้เคียงมาก บาปนั้นเกิดขึ้นมาสิบสี่ปีแล้วโดยบุคคลหนึ่งชื่อสตีฟ บาร์ตแมน สำหรับคุณที่จำไม่ได้ ปี 2003 ทีมเบสบอลคับส์อยู่ในช่วงการแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศ เขามีผู้ลงเล่นห้าคนที่เป็นนักเบสบอลในการแข่งขันระดับโลก จากนั้นผู้ตีลูกบอลของทีมตรงข้ามตีลูกบอลอย่างร้ายกาจ ดูเหมือนว่าผู้เล่นเอ้าฟิลด์ของทีมคับส์คงสามารถรับลูกบอลที่ตีอย่างโหดนั้นได้ ซึ่งเป็นเวลาที่สตีฟ บาร์ตแมน แฟนพันธุ์แท้ที่สุดภักดีของทีมคับส์วิ่งลงไปในสนามพร้อมด้วยถุงมือเบสบอลและทำให้ลูกบอลไปผิดทิศทาง มีหลายสิ่งเกิดขึ้นเนื่องจากความผิดพลาดของบาร์ตแมน เช่น ทีมคับส์ต้องรอนานกว่าสิบปีที่จะชนะการแข่งขันระดับโลกของเขา สตีฟ บาร์ตแมนถูกตำรวจคุมตัวออกจากสนามแข่งขันและคุ้มกันเขาให้ปลอดภัยจากคนที่ต้องการฆ่าเขา (จริงนะ) ตั้งแต่นั้นมา ผู้คนก็ถามไม่หยุดว่า “อะไรจะเกิดขึ้นถ้าเพียงแต่สตีฟไม่….” แต่ตอนนี้ หวังว่าสิ่งต่างๆ เปลี่ยนไป คุณรู้ว่าทีมชิคาโกคับส์ตัดสินใจมอบแหวนที่สมาชิกในทีมของผู้ชนะการแข่งขันระดับโลกได้รับแก่สตีฟ บาร์ตแมน เขาทำอย่างนี้เป็นการบอกว่า “เราหวังว่านี่จะเป็นการปิดฉากเรื่อง ราวความโชคร้ายซึ่งทำให้การไขว้คว้าเพื่อให้เป็นทีมที่ชนะเลิศของโลกของเราต้องเนิ่นนานออกไป” พูดอีกนัยหนึ่งคือ สตีฟ บาร์ตแมนได้รับการยกโทษ คุณรู้ไหมว่ายิ่งกว่าทองและเพชรเม็ดเสียอีกที่เราจะได้รับการอภัยจากความผิดที่เราละเมิดพระบัญญัติทั้งหมดของพระเจ้า พระเยซูคริสต์ พระบุตรองค์เดียวของพระเจ้าและพระผู้ช่วยให้รอดของเรามาประสูติในโลกนี้เพื่อแสดงพระประสงค์ของการเสนอพระองค์เองเพื่อจ่ายราคาในการนำเราให้คืนดีกับพระเจ้า ชีวิตทั้งสิ้นของพระผู้ไถ่ตั้งแต่ประสูติจนสิ้นพระชนม์และยิ่งกว่านั้นล้วนอุทิศเพื่อให้เป็นไปตามพระบัญญัติที่เราดูหมิ่นและทรงต่อต้านการทดลองทุกอย่างซึ่งคอยเชื้อเชิญเราอยู่ตลอด […]

Equipping The Saints (คจ.พระกาย สุราษฎร์ธานี )

ETS พระกาย

องค์การก้าวไปสู่ความสว่างได้จัดโครงการ Equipping The Saints การอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อการประกาศและสนับสนุนพันธกิจ ซึ่งเป็นกิจกรรมการอบรมสัมมนาที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้สมาชิกของคริสตจักรในท้องถิ่นได้มีส่วนร่วมในพันธกิจแห่งการรับใช้ในคริสตจักรที่ตนเองเป็นสมาชิกอยู่ ในเรื่องของการประกาศเป็นพยาน การต้อนรับ และการใช้สื่อเพื่อการประกาศ Comments comments

Equipping The Saints (คจ.พรสวรรค์ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่)

IMG_4991

Equipping The Saints การอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อการประกาศ และสนับสนุนพันธกิจ เป็นกิจกรรมการอบรมสัมมนาที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้สมาชิกของคริสตจักรในท้องถิ่นได้มีส่วนร่วมในพันธกิจแห่งการรับใช้ในคริสตจักรที่ตนเองเป็นสมาชิกอยู่ ทั้งการประกาศเป็นพยาน การต้อนรับ และการใช้สื่อเพื่อการประกาศ โดยมีสื่อขององค์การก้าวไปสู่ความสว่างได้เข้าไปและร่วมมือกับคริสตจักรท้องถิ่นกิจกรรมขึ้น ในครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 16 มิถุนายน 2018 ณ คริสตจักรพรสวรรค์ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ Comments comments

Listener Gathering (19-5-18)

LG- นครสวรรค์ 8

องค์การก้าวไปสู่ความสว่างได้ร่วมมือกับสถานีวิทยุประจำถิ่น 9 (วปถ.9)  AM 1080 KHz. อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จัดกิจกรรมนัดพบผู้ฟังรายการวิทยุ ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2018  ระหว่างเวลา 10.00-12.00 น. Comments comments

Listener Gathering (5-5-18)

นัดพบโคราช

องค์การก้าวไปสู่ความสว่างได้ร่วมมือกับสถานีวิทยุราชดำริสัมพันธ์2  FM.89.25 MHz. อ.เมือง จ.นครราชสีมา จัดกิจกรรมนัดพบผู้ฟังรายการวิทยุ ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2018  ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น. Comments comments

Journey into Light Thailand © 2016 Frontier Theme
ปิดโหมดสีเทา